Hội nghị tập huấn công tác giám định tư pháp năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

28 Tháng 11 2022

Nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức pháp luật giám định cho đội ngũ làm công tác giám định đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai Luật Giám định tư pháp. Ngày 22/11/2022, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác giám định tư pháp cho hơn 100 đại biểu là giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc; điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán tại các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn tỉnh; công chức một số sở, ban, ngành tỉnh.

Dự chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở; báo cáo viên tại Hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Thụy, Trưởng phòng Thanh tra - Bổ trợ tư pháp và Quản lý Giám định tư pháp, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp.

Ảnh: Báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị đã được Báo cáo viên của Bộ Tư pháp triển khai các nội dung như: Một số vấn đề chung về giám định tư pháp; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp; các lưu ý và quy định khi trưng cầu, thực hiện giám định tư pháp…..Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thụy đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn từ thực tiễn áp dụng pháp luật giám định cho các đại biểu.

Ảnh: Đại biểu tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị đã giúp các đại biểu nắm rõ hơn các quy định, kỹ năng, trình tự, thủ tục giám định, từ đó góp phần quan trọng vào việc giải quyết các vụ án, vụ việc được chính xác, khách quan, đúng pháp luật và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tố tụng ở địa phương./.

Lương Hoài