Ngày 26/8/2021, Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền nội dung Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg và Luật khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 75 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân xã và chủ tịch, phó chủ tịch chi hội nông dân.

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021, ngày 08 và 09/4/2021, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm; Phòng, chống ma túy; giao thông đường bộ và Luật Đất đai cho 224 đại biểu gồm; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Hòa Sơn, xã Quyết Thắng và đại điện hộ gia đình thôn Đồng Trong xã Hòa Sơn, thôn Kép I xã Quyết Thắng.

Thực hiện Kế hoạch công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2021, ngày 05/4/2021, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ và Công an huyện  tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm; Phòng, chống ma túy; Bình đẳng giới, bạo lực gia đình  cho 110 đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể xã Hòa Thắng và đại điện các hộ gia đình thôn Bảo Đài I, thôn Bảo Đài II xã Hòa Thắng.

Ngày 29/01/2021, Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý, đăng nhập, sử dụng phần mềm chứng thực trên địa bàn huyện cho 52 công chức Phòng tư pháp, công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Minh Trí, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp-Hành chính tư pháp Sở Tư pháp triển khai nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được truyền đạt những tính năng, quy trình, thao tác sử dụng phần mềm chứng thực dùng chung trên địa bàn và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên phần mềm; trao đổi và giải đáp thắc mắc về các chức năng của phần mềm.

Ảnh: toàn cảnh Hội Nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Trí, Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp-Hành chính tư pháp, Sở Tư pháp nhấn mạnh tầm quan trọng của phần mềm trong hoạt động quản lý nhà nước về chứng thực; đề nghị các đơn vị tích cực sử dụng phần mềm để thực hiện các yêu cầu chứng thực của công dân; đồng thời, đề nghị Phòng Tư pháp thường xuyên tổng hợp các ý kiến vướng mắc trong quá trình sử dụng phần mềm báo cáo Sở Tư pháp, đơn vị cung cấp phần mềm để bổ sung, hoàn thiện phần mềm chứng thực trên địa bàn./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng