1. Trợ giúp pháp lý là gì? Người được trợ giúp pháp lý bao gồm những đối tượng nào?

Pháp luật quy định như thế nào khi người dân phát hiện ra cháy nổ tại khu vực mình sinh sống? Trách nhiệm báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy được quy định như thế nào?

Hành vi tung tin đồn thất thiệt lên mạng, gây xôn xao dư luận làm ảnh hưởng đến tính hình an ninh trật tự xã hội bị xử lý như thế nào theo quy định của pháp luật?

Những hành vi vi phạm các quy định về sản xuất kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được pháp luật quy định như thế nào?

Pháp luật có quy định luật sư không được tiết lộ bí mật của khách hàng không? Những hành vi luật sư không được làm?

Nhà tôi gần khu vực sân chơi của khu phố. Chính vì vậy, đã nhiều lần bị trẻ em đá bóng làm bung cửa, vỡ kính, gãy cây cảnh…Xin hỏi, nếu thiệt hại vật chất lớn, tôi có thể yêu cầu bố mẹ, người thân của các cháu bồi thường hay không? Vì người gây thiệt hại là trẻ em, nếu tôi được bồi thường thì mức bồi thường cụ thể như thế nào?

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Công ty nơi tôi làm việc hoạt động rất phập phù. Dẫn đến, lương luôn chậm, muộn, không có làm thêm, tăng ca nên thu nhập của người lao động bị giảm sút. Vì vậy, nhiều người lao động, trong đó có tôi muốn hết Tết Nguyên đán tới Công ty thanh toán hết tiền lương, thưởng theo hợp đồng lao động thì sẽ xin nghỉ để về quê tìm việc khác. Đề nghị cho biết, giả sử Công ty không đồng ý, lý do nào đủ thuyết phục để chúng tôi thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Mức xử phạt hành vi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy như thế nào?

Nguyên tắc hòa giải, đối thoại tại Tòa án và bảo mật thông tin hòa giải, đối thoại tại Tòa án được Luật quy định như thế nào?

Năm nay Công ty tôi sẽ thưởng cho nhân viên 02 tháng lương. Không biết, tôi có phải kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân và đóng bảo hiểm xã hội đối với khoản tiền này hay không?

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…