Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật

16 Tháng 11 2022

Ngày 11/11/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc phối hợp với Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện và Tòa án nhân dân huyện tổ chức Phiên tòa giả định “Trộm cắp tài sản qua mạng Internet” tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thúy Phương – Giám đốc Trung tâm tặng hoa cho các đơn vị phối hợp

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp, các cơ quan liên quan cùng các thầy cô giáo và gần 900 em học sinh. Nội dung tuyên truyền đã được sân khấu hóa dưới dạng tiểu phẩm tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao đường bộ, phiên tòa giải định mô phỏng một vụ án do lứa tuổi học sinh gây ra với tội trộm cắp tài sản qua mạng Internet và trả lời các câu hỏi liên quan đến các kiến thức pháp luật.

Tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ

Toàn cảnh phiên tòa giả định

Buổi tuyên truyền với các nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với lứa tuổi cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của học sinh và giúp Trung tâm trang bị những kiến thức pháp luật cần thiết  các em.

Các em học sinh Trung tâm rất tích cực trả lời các câu hỏi về pháp luật

Các tiết mục văn nghệ tham gia tại buổi tuyên truyền rất đặc sắc

Đây là lần thứ hai trong năm 2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật hình thức sân khấu hóa. Trước đó ngày 26/05/2022, Trung tâm cũng đã tổ chức “Chuyên đề tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” với tiểu phẩm và phiên tòa giả định lồng ghép các tiết mục văn nghệ được các em học sinh hào hứng tham gia.

Bên cạnh đó, trong các buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc thường xuyên thực hiện lồng ghép các nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật từ đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh./.

Hoàng Hải Yến

Phòng Tư pháp huyện Cao Lộc