Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Yên Vượng

21 Tháng 10 2022

Chiều ngày 19/10/2022, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Hôn nhân và Gia đình, Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại xã Yên Vượng. Dự hội nghị có 68 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo Đại diện lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể, Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Công an xã và đại diện hộ gia đình.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em như: điều kiện đăng ký kết hôn; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; quy định chế độ tài sản của vợ chồng; pháp luật không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính; ly hôn; cấp dưỡng…Kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi xâm hại tình dục ở trẻ em và nhận biết nguy cơ, hành vi, lời nói quấy rối và giúp các đại biểu hướng dẫn con, em biết yêu thương bản thân và bạn bè không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường.

Ảnh: Đồng chí cán bộ Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Hội nghị dành thời gian giải đáp thắc mắc của đại biểu về các nội dung giúp cho các đại biểu có thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng