UBND huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải, đối thoại tại Tòa án và nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở.

30 Tháng 9 2022

Thực hiện Kế hoạch số 170/KH-UBND ngày 25/5/2022 của UBND huyện Chi Lăng về bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022; nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở. Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng đã phối hợp Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về hòa giải, đối thoại tại Tòa án và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại UBND xã Hữu Kiên cho 85 đại biểu là lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các cán bộ, công chức và các hòa giải viên trên địa bàn xã.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Minh Hồng, Trường phòng Tư pháp huyện Chi Lăng triển khai tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Tòa án nhân dân huyện phổ biến pháp luật về hòa giải, đối thoại tại Tòa án; báo cáo viên của Viện Kiểm sát nhân dân huyện phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng và thông tin về tình hình phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện và báo cáo viên của Phòng Tư pháp huyện phổ biến về kỹ năng, nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở.

Trong thời gian tới Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ cở, góp phần ngăn chặn kịp thời các mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở, giữ gìn đoàn kết, gắn bó trong địa bàn dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH ở địa phương, tiết kiệm được kinh phí, hạn chế khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền./.

Minh Hằng Tư pháp Tư pháp Chi Lăng