Ngày 29/7/2022: Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

02 Tháng 8 2022

Thực hiện kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022, sáng ngày 29/7/2022 phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Lâm nghiệp, Nghị định số 27/2021/NĐ-CP về Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp huyện cho 120 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo UBND các xã, công chức Tư pháp hộ tịch, kiểm lâm phụ trách địa bàn và tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp và Tổ hòa giải cơ sở các thôn: Thị Hòa, Na Hố, Hố Vắt xã Hòa Thắng.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh: Đ/c Trưởng phòng Tư pháp huyện triển khai nội dung tại Hội Nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến các nội dung: phạm vi, nguyên tắc, hướng dẫn cách thức hòa giải một số vụ việc tranh chấp đất đai, dân sự, Hôn nhân và gia đình, thanh toán thù lao hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe tuyên truyền Luật lâm nghiệp; Nghị định số 27/2021/NĐ-CP Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp như công nhận giống và nguồn giống; quản lý vật liệu giống cây trồng lâm nghiệp; thủ tục công nhận nguồn giống cây trồng lâm nghiệp. Đồng thời, hướng dẫn cho các hộ gia đình, cá nhân biết trình tự thủ tục và điều kiện cần thiết để thực hiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp và các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng