Hội nghị triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Trưởng Bộ tư pháp về hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

08 Tháng 7 2022

Sáng 5/7, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 8/2/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (thông tư).

Ảnh: Đ/c Vũ Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị.

Dự hội nghị có hơn 90 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác đấu giá tài sản tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, chi nhánh tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Đấu giá tài sản, trọng tài, hòa giải thương mại,

Cục Bổ trợ tư pháp - Bộ Tư pháp triển khai các nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo viên của Cục Bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp giới thiệu các nội dung cơ bản của Thông tư số 02/2022/TT-BTP ngày 08/02/2022 của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp về hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản và các vấn đề thực tiễn để áp dụng quy định của Thông tư trong công tác quản lý nhà nước cũng như việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản của các cơ quan có tài sản; cơ quan chủ quản của người có tài sản đấu giá; các vấn đề thực tiễn để áp dụng quy định của thông tư trong công tác quản lý nhà nước, lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản.

Tại Hội nghị các đại biểu đã có trao đổi về những khó khăn vướng mắc thường gặp, những tồn tại, bất cập trong thực tế của công tác lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản theo quy định của Luật Đấu giá tài sản, đồng thời được nghe Báo cáo viên Bộ Tư pháp giải đáp những khó khăn vướng mắc thường gặp để khắc phục nhằm giải quyết những tồn tại, hạn chế trong thực hiện theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Qua hội nghị, các đại biểu được nâng cao kiến thức, kỹ năng từ đó triển khai thực hiện việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản hiệu quả ở cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện tốt công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Triệu Tố Uyên

phòng HCTP&BTTP