Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại huyện Hữu Lũng

01 Tháng 7 2022

Chiều ngày 29/6/2022 phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở; Luật Lâm nghiệp, Nghị định số 27/2021/NĐ-CP về Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp tại UBND xã Minh Sơn cho 50 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo UBND xã; tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp và Tổ hòa giải cơ sở.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến nội dung về hòa giải ở cơ sở như vai trò, ý nghĩa, phạm vi hòa giải, nguyên tắc hòa giải ở cơ sở và trường hợp không hòa giải.

Ảnh: Đ/C Phạm Tuyến, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm triển khai nội dung tại Hội Nghị

Đại diện tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp được báo cáo viên cấp huyện phổ biến các nội dung về Luật lâm nghiệp; Nghị định số 27/2021/NĐ-CP Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp như công nhận giống và nguồn giống; quản lý vật liệu giống cây trồng lâm nghiệp; thủ tục công nhận nguồn giống cây trồng lâm nghiệp. Đồng thời, hướng dẫn cho các hộ gia đình, cá nhân biết trình tự thủ tục và điều kiện cần thiết để thực hiện sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp và các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng