Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức Tập huấn Kỹ năng về trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự tại tỉnh Bắc Kạn

30 Tháng 6 2022

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của Cục Trợ giúp pháp lý đã được Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 136/QĐ-BTP ngày 27/01/2022. Trong các ngày 27, 28/6/2022, Cục Trợ giúp pháp lý đã tổ chức Tập huấn kỹ năng về trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự cho hơn 40 đại biểu là các Trợ giúp viên pháp lý, người tập sự trợ giúp pháp lý, chuyên viên của 05 tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuyến - Trưởng Khoa pháp luật Kinh tế - Phó chủ tịch Hội đồng nhà trường Đại học Luật Hà Nội trao đổi về những những quy định của pháp luật quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, trình tự giải quyết tranh chấp đất đai và các kỹ năng trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự như: kỹ năng tiếp xúc với đối tượng được trợ giúp pháp lý, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ việc, kỹ năng tra cứu, lựa chọn, tập hợp các quy phạm pháp luật phù hợp, xây dựng phương án trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự….Ngoài ra, tại lớp tập huấn các đại biểu cũng được thảo luận, trao đổi sôi nổi và thực hành kỹ năng trong các tình huống cụ thể về trợ giúp pháp lý trong tố tụng dân sự.

Ảnh: Toàn cảnh chương trình tập huấn kỹ năng về Trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự.

Qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên – những người đang làm công tác trợ giúp pháp lý khi thực hiện các vụ việc trợ giúp pháp lý trong lĩnh vực tố tụng dân sự. Qua đó, không ngừng nâng cao chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho người được trợ giúp theo quy định của pháp luật./.

Nông Thị Trang