Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn chính sách trợ giúp pháp lý, chế độ, chính sách cho người khuyết tật

30 Tháng 6 2022

Ngày 29/6/2022, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách trợ giúp pháp lý, chế độ, chính sách cho người khuyết tật tại huyện Văn Quan. Dự Hội nghị có 80 người khuyết tật thuộc 08 đơn vị cấp xã: Thị trấn, Yên Phúc, An Sơn, Liên Hội, Điềm He, Hòa Bình, Bình Phúc, Tú Xuyên; Các Công chức văn hóa - xã hội của các xã, thị trấn.

Ảnh: Bà Lương Thị Mỹ An – Chủ tịch Hội Bảo trợ

người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên của Sở Tư pháp, Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc huyện Văn Quan tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Người khuyết tật năm 2010 về chính sách đối với người khuyết tật. Các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017  về chính sách của Nhà nước về trợ giúp pháp lý; nguyên tắc hoạt động trợ giúp pháp lý; những người được trợ giúp pháp lý; quyền, nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; các hình thức trợ giúp pháp lý; thủ tục yêu cầu trợ giúp pháp lý; cách thức nộp hồ sơ yêu cầu trợ giúp pháp lý…Các quy định về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có người khuyết tật.

Ảnh: Ông Hoàng Văn Tuân – Phó Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội – Dân tộc

huyện Văn Quan triển khai các nội dung tại Hội nghị

Sau khi nghe Báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến, các đại biểu đã có ý kiến trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của bản thân và người thân như việc cấp giấy chứng nhận thương tật; xác định mức độ tật, điều kiện  hưởng trợ cấp …và được các Báo cáo viên giải đáp hoặc hướng dẫn cách thức liên hệ thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Bà Lương Thị Mỹ An Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn đã trao Giấy khen của Hội cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích trong phối hợp thực hiện các hoạt động của Hội.

Sầm Hoa - Trung tâm TGPL Nhà nước