Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật

29 Tháng 6 2022

Ngày 28/6/2022 Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Công an huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai; Luật Phòng, chống ma túy; Luật Xử lý vi phạm hành chính về đất đai, Luật Hòa giải ở cơ sở cho 190 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo UBND, ban, ngành, đoàn thể xã; Tổ trưởng, tổ phó và thành viên hòa giải và 175 công dân tại xã Hòa Sơn.

Ảnh: Đ/c Hoàng Trang Viên, phòng TN&MT huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung Bộ Luật, Luật và văn bản liên quan, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, giải đáp thắc mắc, khó khăn khi thực hiện hòa giải. Giới thiệu cách nhận biết các dạng chất ma tuý, tác hại của ma tuý tàn phá sức khoẻ con người, những hệ lụy của nó đối với bản thân, gia đình và xã hội và một số nội dung của Luật đất đai 2013 và văn bản hướng dẫn thi hành như: thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất. Các hành vi vi phạm và mức xử phạt vi phạm hành chính về đất đai.

Ảnh: Đ/C Đàm Trung Kiên Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Qua hội nghị với những nội dung thiết thực góp phần giúp cho các đại biểu có thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng