Huyện Hữu Lũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật

28 Tháng 6 2022

Sáng ngày 24/6/2022 thực hiện kế hoạch số 200/KH-UBND ngày 09/6/2022 của UBND huyện Tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2022. Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng phối hợp với Công an huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống Ma Túy, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục; Luật Đất đai tại UBND xã Hòa Thắng. Dự hội nghị gồm 125 đại biểu gồm: đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã hòa giải viên, đại diện các hộ gia đình các thôn suối ngang 1, Suối Ngang 2, Xóm Mới.

Ảnh: Cán bộ công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến về Luật giao thông đường bộ và Luật Đất đai như: tình hình an toàn giao thông trên địa bàn huyện; nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; Hãy nói không với rượu, bia trước và trong khi lái xe; quy định nồng độ cồn; chấp hành hiệu lệnh đường bộ; đi đúng làn đường, phần đường quy định; các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, mức phạt đối với các hành vi vi phạm. Một số nội dung của Luật đất đai 2013 và văn bản hướng dẫn thi hành như; thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên khái quát về tình hình hoạt động của tội phạm ma tuý nói chung; giới thiệu cách nhận biết các dạng chất ma tuý, tác hại của ma tuý tàn phá sức khoẻ con người, nâng cao cảnh giác và có ý thức trách nhiệm tuyên truyền cho người thân, gia đình tránh xa hiểm họa ma tuý, tích cực tham gia cùng với các lực lượng đấu tranh phòng chống, ngăn chặn ma túy; Nhận biết các hành vi bạo lực gia đình, cụ thể là hành vi xâm hại tình dục trẻ em Công an huyện trực tiếp truyền đạt, thông tin về tình hình trẻ em bị xâm hại trong những năm gần đây, đặc biệt là trên địa bàn huyện. Nguyên nhân, tác hại, đồng thời hướng dẫn cách nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục. Giúp các đại biểu nhận biết để hướng dẫn con, cháu trong gia đình các biểu hiện, thủ đoạn của hành vi xâm hại tình dục; đối tượng xâm hại là những ai và kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống nguy hiểm trong thực tế.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng