04 Tháng 5 2022

Ngày 27/4/2022, UBND huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ. Đến dự và trực tiếp làm Báo cáo viên của Hội nghị có ông Vũ Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn và bà Vi Thị Thùy, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn.

Tham dự Hội nghị có 132 đại biểu gồm: Lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan: Công an huyện, Hạt Kiểm lâm, Đội Quản lý thị trường số 4; Lãnh đạo và công chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND cấp xã và các công chức phụ trách lĩnh vực: Địa chính – Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi – Môi trường; Tư pháp – Hộ tịch; Trưởng Công an cấp xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Thông tư số 14/2021/TT-BTP ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP; được hướng dẫn kỹ năng lập Biên bản vi phạm hành chính và dự thảo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, giúp các chức danh có thẩm quyền xử phạt và các cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị nắm được các kiến thức, kỹ năng về xử lý vi phạm hành chính, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng và công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực nói chung trên địa bàn huyện./.

PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN CHI LĂNG

Đinh Thị Hằng