27 Tháng 4 2022

Ngày 26/4/2022, Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng phối hợp với Hội Nông dân huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Đất đai, xử lý vi phạm hành chính về đất đai, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 65 đại biểu gồm Hội viên nông dân các xã: Nhật Tiến, Minh Tiến, Thanh Sơn, Vân Nham, Đồng Tiến.

Ảnh: Đ/c Hà Huy Hùng, Phó Chánh thanh tra huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên cấp huyện phổ biến những nội dung quan trọng của Luật đất đai 2013 và xử lý vi phạm hành chính về đất đai; Một số nội dung cụ thể về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính; đối tượng bị xử lý vi phạm hành chính; thời hiệu xử lý; thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính; cách tính thời gian, thời hạn, thời hiệu trong xử lý vi phạm hành chính; tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng; những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính; hành vi và mức phạt vi phạm hành chính.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ảnh: Đ/c Hoàng Trang Viên, CV Phòng TN&MT huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và nghiệp vụ Hòa giải ở cơ sở; trình tự giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến nông dân. Trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc phối hợp với Hội Nông dân để giải quyết hiệu quả các khiếu nại, tố cáo của nông dân trên cơ sở triển khai đồng bộ các giải pháp, từ việc phối hợp trong công tác tuyên truyền pháp luật; phối hợp trong công tác tiếp công dân; phối hợp giải quyết khiếu nại, tố cáo./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp