Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phổ biến biến giáo dục pháp luật tại xã Nhật Tiến

07 Tháng 5 2024

Ngày 25/4/2024 huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Nhật Tiến cho 203 đại biểu gồm: Ban quản lý nông thôn mới; Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và chủ tịch hoặc phó chủ tịch đoàn thể xã; công chức Tư pháp-Hộ tịch, công chức địa chính-xây dựng, công an xã, tổ liên gia; Bí Thư, Trưởng thôn, phó trưởng thôn; Trưởng ban, phó ban công tác Mặt trận; chi hội trưởng, chi hội phó các Hội; Nông dân, Cựu chiến binh, phụ nữ; Đoàn thanh niên; người uy tín, đại diện hộ gia đình.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện triển khai, nội dung cơ bản của luật phòng chống ma túy, các loại ma túy, tác hại của ma túy, phương thức gây nghiện, tình hình sử dụng vận chuyển, tàng trữ chất ma túy trên địa bàn trong thời gian qua.

Ảnh: Cán bộ công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu cũng được tuyên truyền hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hộ gia đình, về kiến thức, phương pháp phòng cháy và chữa cháy. Một số kỹ năng về cứu nạn cứu hộ như: Kỹ năng di chuyển người bị nạn, cấp cứu người bị nạn bị nhiễm khói, khí độc; cấp cứu người bị bỏng, bị điện giật; cấp cứu người bị ngừng hô hấp và tuần hoàn; cấp cứu người khi bị ngất, gãy xương…Bên cạnh đó, các đồng chí Công an huyện cũng đã hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như: Sử dụng bình CO2 chữa cháy và bình bột chữa cháy loại xách tay; sử dụng chăn chữa cháy hoặc tấm vải thấm ướt dập lửa; sử dụng lăng, vòi chữa cháy…/.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng