Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật hưởng ứng Ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4

19 Tháng 4 2024

Người khuyết tật mang trong mình những khiếm khuyết về cơ thể, không được hoàn toàn lành lặn như những người bình thường và phải chịu những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Vì vậy, bên cạnh sự cảm thông, chia sẻ họ cần có hiểu biết về pháp luật để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

          Triển khai Kế hoạch số 180/KH-TGPL ngày 29/3/2024 về thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật thuộc diện được trợ giúp pháp lý năm 2024 và hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, trong ngày 16/4/2024, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) đã phối hợp với Hội người Khuyết tật thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật với sự tham gia của 124 người là Hội viên và đại diện gia đình có người khuyết tật là hội viên, Hội Người khuyết tật thành phố Lạng Sơn.

Ảnh: Chuyên viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước phát tài liệu tại Hội nghị

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên là bà Lương Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lạng Sơn triển khai một số nội dung cơ bản Luật Người khuyết tật 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Truyền thông về chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật. Qua đó nhằm giúp cho người khuyết tật nâng cao kiến thức pháp luật để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

          Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu tham dự, những câu hỏi trao đổi cần hỏi đáp xoay quanh các vấn đề như quyền lợi của người khuyết tật trong các giao dịch dân sự, chính sách pháp luật dành cho người khuyết tật, mức trợ cấp xã hội hàng tháng dành cho người khuyết tật đã được báo cáo viên tư vấn, giải đáp tận tình với mục đích xóa bỏ mọi rào cản, tạo cơ hội để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng; đồng thời cải thiện và nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người khuyết tật, tạo mọi điều kiện để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội.

          Trong thời gian tới, Trung tâm TGPL nhà nước sẽ tiếp tục phối hợp với Hội người khuyết tật, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã tổ chức các buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn./.

Ảnh: Một số hình ảnh truyền thông về TGPL cho hội viên Hội người khuyết tật thành phố Lạng Sơn

Hoàng Thị Liên – Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Lạng Sơn

Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…