Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Lợi Bác huyện Lộc Bình

29 Tháng 3 2024

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 07/02/2024 của UBND huyện Lộc Bình về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; ngày 21/3/2024, Phòng Tư pháp huyện Lộc Bình phối hợp với Điện lực Lộc Bình và UBND xã Lợi Bác tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 150 đại biểu là nhân dân thôn già Nàng và thôn Bản Chành, xã Lợi Bác.

Ảnh: Hội nghị tuyên truyền pháp luật tại thôn Già Nàng

Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền về Bộ luật Hình sự; Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Hôn nhân và gia đình; Nghị định số 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp; hợp tác xã. Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo vệ hành lang lưới điện; Luật Điện lực.

Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận về những vấn đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày; các quy định về tội phạm và hình phạt; quy định về bảo đảm quyền con người, quyền công dân và vấn đề đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian tới.

Ảnh: Hội nghị tuyên truyền pháp luật tại thôn Bản Chành

Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm giúp nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, phối hợp với cơ quan nhà nước trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; có biện pháp hỗ trợ người bị phạt tù được hưởng án treo tái hòa nhập cộng đồng, không phạm tội mới trong thời gian chấp hành án; qua đó, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Sái Thị Hường, Phòng Tư pháp Lộc Bình