Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền PBGDPL tại thôn Thái Bằng 1, xã Nhất Hòa và thôn Nà Nuầy, xã Hưng Vũ, huyện Bắc Sơn

18 Tháng 3 2024

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 31/01/2024 của UBND huyện Bắc Sơn triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024. Ngày 05/3/2024 Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Sơn, Công an huyện Bắc Sơn và UBND xã Nhất Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Thái Bằng 1, xã Nhất Hòa, 87 đại biểu gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, trưởng các chi hội của thôn và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn.

Ngày 07/3/2024 Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Sơn, Công an huyện Bắc Sơn và UBND xã Hưng Vũ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Nà Nuầy, xã Hưng Vũ, 74 đại biểu gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, trưởng các chi hội của của thôn và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn.

Hình ảnh Hội nghị thôn Nà Nuầy, xã Hưng Vũ

Ảnh: Báo cáo viên tuyên truyền tại Hội nghị thôn Thái Bằng 1, xã Nhất Hòa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên trực tiếp phổ biến các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; Luật hình sự; Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị cũng tuyên truyền, hướng dẫn trình tự, thủ tục trợ giúp pháp lý, đối tượng được trợ giúp pháp lý, cách thức nộp hồ sơ; đại diện Công an huyện Bắc Sơn tuyên truyền về tác hại của ma túy, các quy định về phòng, chống ma túy, phòng chống tội phạm, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai và thực hiện./.

Dương Công Núi - Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn