Huyện Bắc Sơn phối hợp Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

15 Tháng 11 2023

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 30/01/2023 của UBND tỉnh Lạng Sơn về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; công văn số 1670/STP-PBGDPL của Sở Tư pháp về việc phối hợp tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật. Ngày 25/10/2023, tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện Bắc Sơn, UBND huyện Bắc Sơn phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp - Hộ tịch và tuyên truyền viên pháp luật 18 xã, thị trấn trên địa bàn.

Hình ảnh: đồng chí Dương Công Luyện, Trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp

triển khai các nội dung tại Hội nghị

Hình ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật Phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Qua đó, đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền PBGDPL trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền PBGDPL, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống./.

Trần Thị Phương Loan - Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn