Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hữu Liên

03 Tháng 11 2023

Ngày 25/10/2023, huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hữu Liên cho 98 đại biểu gồm: Đại biểu xã gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, công chức Tư pháp-hộ tịch, Trưởng hoặc phó công an và đại diện đoàn thể xã; Bí thư, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận; Chi hội trưởng hoặc chi hội phó các chi Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên; đại diện hộ gia đình.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện thông báo về tình hình giao thông chung của tỉnh, của huyện; phổ biến các lỗi thường gặp khi tham gia giao thông; các mức phạt hành chính thường gặp; các quy định mới khi tham gia giao thông, nhất là quy định về nồng độ cồn; một số thông tin về biển số định danh, về sang tên đổi chủ phương tiện giao thông.… ,

Ảnh: Đ/c Phó Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Đồng chí đội Cảnh sát hình sự tuyên truyền một số văn bản quy phạm pháp luật quy định, xử lý các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao và hành vi vi phạm pháp luật. Phổ biến các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, đối tượng sử dụng công nghệ cao thường xuyên sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội và biện pháp phòng ngừa.

Thông qua tuyên truyền giúp các đại biểu nâng cao nhận thức chấp hành giao thông, kiến thức, hiểu biết về các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Qua đó, phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền đến mọi người thân, người dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng