Huyện Chi Lăng tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hoá VBQPPL và triển khai 02 nhóm TTHC liên thông

27 Tháng 10 2023

Ngày 27/10/2023, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật phục vụ triển khai nhiệm vụ hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 và triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông cho 100 đại biểu là đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo và công chức các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, công chức Tư pháp - hộ tịch và công chức Văn phòng thống kê các xã, thị trấn.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật tỉnh triển khai nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên pháp luật tỉnh triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; nguyên tắc thực hiện, nhiệm vụ rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật của các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền; quy trình, kỹ năng nghiệp vụ, các biểu mẫu áp dụng trong rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; triển khai thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng". Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc về các nội dung liên quan trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật và công tác triển khai thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông để từ đó đưa việc triển khai thực hiện công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn huyện kỳ 2019 – 2023 và 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông đạt hiệu quả cao, đảm bảo đúng quy định./.

Minh Hồng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng