Ngày 19/10/2023: Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật

27 Tháng 10 2023

Ngày 19/10/2023, huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho 82 đại biểu gồm: Chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên chi Hội cựu chiến binh các thôn của các xã Hồ Sơn, Hoà Sơn, Minh Hoà, Hoà Thắng, Tân Thành.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Nghị định 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 về những nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; những điểm mới của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Hội cựu chiến binh với thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở… , Luật Thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022 gồm 06 chương, 91 điều, quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Ảnh: Đ/c Phó chủ tịch cựu chiến binh triển khai nội dung tại Hội nghị

Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về Luật thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó, góp phần triển khai hiệu quả Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở tại địa phương; Phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, giám sát công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng