Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương tổ chức thành công Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Bắc

19 Tháng 9 2023

Trong 02 ngày 15 và 16 /9/2023, vòng thi khu vực miền Bắc - Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 do Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương tổ chức tại Hải Phòng với 26 đội thi của 26 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc đã thành công tốt đẹp, 06 đội thi đến từ các địa phương Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng đã được lựa chọn để bước vào vòng chung kết toàn quốc. Đội thi tỉnh Lạng Sơn tham gia Hội thi với 8 thí sinh, trong đó có 04 Hòa giải viên gồm bà Hoàng Thị Kim Phương, bà Nguyễn Thu Hà, Hòa giải viên phường Chi Lăng; ông Phạm Trọng Đạt, Hòa giải viên phường Hoàng Văn Thụ và bà Hà Thùy Trang, Hoà giải viên phường Tam Thanh.

Tại Hội thi, Đội thi tỉnh lạng Sơn đã đem đến với Hội thi màn giới thiệu về Lạng Sơn với màn múa sư tử cùng giai điệu then ấm áp, mời gọi bạn bè về với xứ Lạng, tạo ấn tượng đẹp với với khán giả. Với phần thi lý thuyết, đội thi Lạng Sơn đã giải quyết tốt tình huống Ban Giám khảo đưa ra một cách thuyết phục, đúng trọng tâm, dành được điểm số cao. Tuy nhiên, đây là đội thi khu vực với nhiều đội thi tham gia, có đầu tư lớn, chất lượng vượt trội nên Đội thi tỉnh Lạng Sơn mới chỉ đạt được 02 giải thưởng gồm: “Đội thi có kinh nghiệm hay trong công tác hoà giải ở cơ sở” và giải thưởng “Hoà giải viên trẻ tuổi nhất” là thí sinh Hà Thuỳ Trang, Hòa giải viên phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, mỗi giải thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Là diễn đàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, để cho mỗi thí sinh tiếp tục học hỏi trau dồi kiến thức pháp luật và kinh nghiệm hoạt động hòa giải, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Dương Công Luyện