Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tiếp cận trợ giúp pháp lý tại 02 xã: Quan Sơn, Hòa Bình

19 Tháng 9 2023

Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND huyện về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2023. Ngày 12,13/9/2023 Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; trợ giúp pháp lý năm 2023 cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn 02 xã Quan Sơn, Hòa Bình cho 250 đại biểu, thành phần là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và lãnh đạo các đoàn thể thôn; tuyên truyền viên pháp luật; già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật của huyện triển khai về Luật trợ giúp pháp lý, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, giải đáp những ý kiến vướng mắc của đại biểu trong thi hành pháp luật.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại UBND xã Quan Sơn

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại UBND xã Hòa Bình

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu trên địa bàn 02 xã nâng cao được hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật; góp phần quan trọng vào việc tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng