Huyện Chi Lăng tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chi Lăng lần thứ IV

26 Tháng 7 2023

Ngày 24/7/2023 Huyện Chi Lăng tổ chức thành công Hội thi hòa giải viên giỏi năm 2023 với sự tham dự của 19 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là hội thi được tỉnh lựa chọn làm Hội thi điểm cấp huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 22/6/2023 của UBND huyện Chi Lăng về tổ chức “Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Chi Lăng lần thứ IV. Ngày 24/7/2023 UBND huyện Chi Lăng đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tại Hội trường UBND huyện.

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Hoàng Văn Hoàn, Phó Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chi Lăng; đồng chí Ngô Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện các phòng, ban, đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng sự có mặt của 19 đội thi của các xã, thị trấn.

Ảnh: Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Phát biểu tại Hội thi, đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở trong việc duy trì, củng cố sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phát huy đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nâng cao ý thực tôn trọng pháp luật. Đồng chí cũng gửi lời tri ân đến các hòa giải viên trên địa bàn huyện luôn kiên trì, gần gũi, tôn trọng và lắng nghe tâm tư nguyên vọng của người dân, không ngừng nỗ lực mỗi ngày đóng góp công sức giữ gìn mái ấm gia đình, tình làng nghĩa xóm, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Ảnh: Đ/c Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tại hội thi, các đội lần lượt tham gia 2 phần thi: Lý thuyết và xử lý tình huống; tiểu phẩm. Trong phần thi lý thuyết và xử lý tình huống, các đội thi đã trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các quy định của pháp luật về tổ chức và hoạt động hòa giải ở cơ sở; Hiến pháp năm 2013, các văn bản pháp luật đang có hiệu lực thi hành. Đồng thời giải quyết tình huống ban tổ chức đưa ra, thể hiện kỹ năng hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở.

Ảnh: Đội thi xã Gia Lộc đang thực hiện phần thi lý thuyết và xử lý tình huống

Tại phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã đầu tư trang phục, đạo cụ, trình diễn tiểu phẩm sân khấu hóa về vụ việc thuộc phạm vi hòa giải ở cơ sở đã xảy ra tại khu dân cư và được tổ hòa giải tiến hành hòa giải thành công và mang lại hiệu ứng tích cực.

Ảnh: Phần thi tiểu phẩm của xã Quan Sơn

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 13 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi và trao 2 giải chuyên đề cho đội thi có phần thi xử lý tình huống đúng và hay nhất; đội thi có tiểu phẩm hay nhất. Trong đó đội thi TT Chi Lăng đạt giải nhất. Sau hội thi, Ban Tổ chức lựa chọn thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh.

Một số hình ảnh trao giải thưởng tại Hội thi:

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng