Hội nghị tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Minh Sơn, huyện Hữu Lũng

26 Tháng 7 2023

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2023. Ngày 24/7/2023 Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2022 tại xã Minh Sơn cho 96 Đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, công chức Tư pháp-hộ tịch và đại diện đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn; Trưởng Ban công tác mặt trận, Ban chấp hành Chi hội phụ nữ thôn Bến Lường và thôn Coóc Mò và Nhân dân thôn Coóc Mò, xã Minh Sơn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Ảnh: Đồng chí báo cáo viên cấp huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên cấp huyện đã trực tiếp giới thiệu một số nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 (Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023). Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 gồm 6 chương, 56 điều, nhằm hoàn thiện thể chế về công tác phòng, chống bạo lực gia đình theo hướng tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền con người theo Hiến pháp năm 2013. Quy định cụ thể về phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng