Huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật tại UBND xã Bắc Thủy

28 Tháng 6 2023

Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND huyện về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2023. Ngày 27/6/2023 Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về trợ giúp pháp lý; pháp luật về đất đai; pháp luật trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy tại UBND xã Bắc Thủy cho 110 đại biểu, thành phần là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và lãnh đạo các đoàn thể thôn; tuyên truyền viên pháp luật; già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe:

- Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp huyện triển khai pháp luật về tăng cường nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; triển khai Luật trợ giúp pháp lý ngày 20/6/2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

- Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện triển khai Luật Đất đai, Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai và các văn bản có liên quan.

- Báo cáo viên pháp luật của Hạt Kiểm lâm huyện triển khai Luật Lâm nghiệp; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp; các văn bản pháp luật về phòng cháy và chữa cháy rừng.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tài nguyên và Môi trường đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của Hạt Kiểm lâm huyện đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu trên địa bàn xã Bắc Thủy nâng cao được sự hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật; góp phần quan trọng vào việc tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng