Huyện Chi Lăng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại UBND xã Hữu Kiên

27 Tháng 6 2023

Ngày 23/6/2023, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng phối hợp với Hội Nông dân huyện Chi Lăng, UBND xã Hữu Kiên tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại UBND xã Hữu Kiên.

Dự và chỉ đạo lễ ra mắt có đồng chí Vũ Văn Nhân - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Hoàng Thị Minh Hồng - Trưởng Phòng Tư pháp huyện, đại diện Hạt kiểm lâm huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các tổ chức đoàn thể và 50 thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Hữu Kiên.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Hữu Kiên

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Hữu Kiên; Quyết định về việc thành lập Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”; Quy chế làm việc, hoạt động của Câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ gồm 50 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 8 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Báo cáo viên pháp luật Phòng Tư pháp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Hữu Kiên là đơn vị thứ 19 được thành lập trong hệ thống Hội Nông dân trên địa bàn huyện. Sau lễ ra mắt, các đại biểu được lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, Kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm huyện bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật về trồng, khai thác, bảo vệ rừng, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp./.

Minh Hồng- Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng