Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi năm 2023 tại huyện Chi Lăng

27 Tháng 6 2023

Ngày 22,23/6/2023, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi năm 2023 cho 63 đại biểu gồm; cán bộ, công chức phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp-Hộ tịch; công chức Văn phòng -Thống kê các xã, thị trấn.

Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chứng thực hộ tịch, nuôi con nuôi năm 2023 tại huyện Chi Lăng

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Tô Thị Hợi, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp và Bổ trợ tư pháp; đồng chí Nguyễn Xuân Hưng, Phó Trưởng phòng Hành chính Tư pháp và Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn truyền đạt các Chuyên đề: Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên cổng dịch vụ công quốc gia; Nâng cao năng lực cho công chức làm công tác hộ tịch trong việc giải quyết hộ tịch cho nhóm dân cư yếu thế; Khai thác, sử dụng thông tin về cư trú để giải quyết thủ tục hành chính cung cấp dịch vụ công lĩnh vực hộ tịch; Hướng dẫn thực hiện số hóa sổ hộ tịch; Hướng dẫn nghiệp vụ nuôi con nuôi trong nước; Triển khai Thông tư số 01/2022/TT-BTP ngày 04/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28/7/2020 của Chính phủ về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến. Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi thảo luận, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.

Báo cáo viên pháp luật tỉnh triển khai nội dung Hội nghị

Thông qua Hội nghị đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ công chức tư pháp cấp huyện và công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã. Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo UBND cùng cấp thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý Nhà nước về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi trên địa bàn./.

Minh Hồng- Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng