Ngày 15/6/2023, huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Hoà Sơn

23 Tháng 6 2023

Ngày 15/6/2023, Hội đồng phổ biến giáo dục huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Tuyên truyền pháp luật tại xã Hoà Sơn cho 122 đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, công chức Tư pháp-hộ tịch, Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng&Môi trường, Trưởng hoặc phó công an và đại diện đoàn thể; Trưởng thôn, người uy tín; Tổ phòng cháy chữa cháy, Đại diện các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp và đại diện hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại xã Hoà Sơn

Ảnh: Đ/c Hạt phó Hạt Kiểm lâm triển khai nội dung tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến những quy định cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy như: Các biện pháp phòng cháy; Kỹ năng phát hiện, xử lý khi cháy xảy ra qua các video; Quy trình xử lý khi có cháy xảy ra; hướng dẫn thoát nạn...các quy định của Luật Lâm nghiệp, Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp và xử lý vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy và lâm nghiệp. Khái quát về tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện, quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy. Cách nhận biết các loại ma túy thông thường, tác hại của ma túy đối với con người. Từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác Phòng cháy, chữa cháy, đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy và bảo vệ rừng./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng