Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi năm 2023 tại huyện Hữu Lũng

15 Tháng 6 2023

Ngày 08-09/6/2023, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi năm 2023, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc phong, Phó chủ tịch UBND huyện và cho 76 đại biểu gồm; cán bộ, công chức phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp-Hộ tịch; công chức Văn phòng -Thống kê các xã, thị trấn.

Ảnh: Đ/c Trần Quốc Phong, Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc và chỉ đạo tại hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên tỉnh triển khai các Chuyên đề: Triển khai thực hiện các công việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính năm 2023, trao đổi giải đáp chứng thực bản sao điện tử; Khai thác, sử dụng thông tin về cư trú để giải quyết TTHC lĩnh vực hộ tịch theo quy định của Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ; Một số kỹ năng giải quyết hồ sơ nuôi con nuôi, đăng ký nuôi con nuôi; Hướng dẫn rà soát, phê duyệt dữ liệu hộ tịch điện tử được số hóa; Quản lý, khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Hưng, Phó Trưởng phòng Hành chính Tư pháp và Bổ trợ tư pháp

triển khai nội dung tại Hội nghị

Hội nghị dành thời gian trao đổi thảo luận, giải đáp khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng