Huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2023

09 Tháng 6 2023

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 03/3/2023 về tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2023. Ngày 07/6/2023, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Sở Tư pháp, tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính cho 133 đại biểu là lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo, công chức các cơ quan chuyên môn thuộc huyện; Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đội Quản lý thị trường số 4; Hạt Kiểm lâm huyện; Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức Địa chính – Xây dựng – đô thị (nông nghiệp) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện đang phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe bà Vi Thị Thùy, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến, quán triệt các nội dung của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành; bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính, nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức và các chức danh có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện, hạn chế các sai sót, lúng túng trong việc tham mưu và áp dụng quy định của pháp luật để xử lý các hành vi vi phạm hành chính, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính.

Ảnh: Báo cáo viên Vi Thị Thùy đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực trao đổi kinh nghiệm, thảo luận để  tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các sai sót thường mắc phải trong việc tham mưu, áp dụng pháp luật xử phạt vi phạm hành chính tại cơ quan, đơn vị.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng