Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Minh Sơn

02 Tháng 6 2023

Ngày 26/5/2023, Hội đồng phổ biến giáo dục huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Tuyên truyền pháp luật tại xã Minh Sơn cho 110 đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, công chức Tư pháp-hộ tịch, Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng&Môi trường, Trưởng hoặc phó công an và đại diện đoàn thể; Trưởng thôn, người uy tín; Tổ phòng cháy chữa cháy, Đại diện các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp; đại diện hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại xã Minh Sơn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến những quy định cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy như: Kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Các biện pháp phòng cháy; Kỹ năng phát hiện, xử lý khi cháy xảy ra qua các video; Quy trình xử lý khi có cháy xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn... Các quy định của Luật Lâm nghiệp, Quản lý giống cây trồng lâm nghiệp.

Ảnh: Đ/c Cán bộ Công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Đ/c Cán bộ Hạt Kiểm huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện và được thực hành theo phương án giả định đám cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; giải đáp thắc mắc, hướng dẫn xin công nhận giống cây trồng lâm nghiệp và xử lý rác thải tại hộ gia đình, tại cộng đồng dân cư và đơn vị sản xuất kinh doanh.../.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyệnHữu Lũng