Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; trợ giúp pháp lý cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hữu Kiên

26 Tháng 5 2023

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-PTP ngày 05/5/2023 của Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng về triển khai thực hiện nội dung 3, tiểu dự án 01, thuộc dự án 10: Tăng cường, nâng cao khả năng tiếp cận và thụ hưởng hoạt động trợ giúp pháp lý chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Ngày 24/5/2023 Phòng Tư pháp đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; trợ giúp pháp lý năm 2023 cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hữu Kiên cho 143 đại biểu, thành phần là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và lãnh đạo các đoàn thể thôn; tuyên truyền viên pháp luật; già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ cơ sở, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe:

- Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp triển khai về Luật trợ giúp pháp lý, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình;

- Báo cáo viên của Điện lực Chi Lăng triển khai các nội dung như: Luật Điện lực, Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014; Nghị định số 134/2013/NĐ-CP; Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 và các kiến thức pháp luật bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và an toàn điện trong Nhân dân.

- Ngoài ra Phòng Tư pháp huyện còn phối hợp với Công an xã Hữu Kiên tuyên truyền các nội dung liên quan đến Đề án 06 như: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, công tác cấp căn cước công dân.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của Điện lực Chi Lăng đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Trưởng Công an xã Hữu Kiên đang triển khai các nội dung tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hữu Kiên nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật, từ đó, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố lòng tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước, vận động đồng bào dân tộc thiểu số sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật./.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng