Trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức truyền thông chuyên đề trợ giúp pháp lý tại huyện Bắc Sơn

11 Tháng 5 2023

Thực hiện Kế hoạch số 164/KH-TGPL ngày 21/3/2023 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lạng Sơn về tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023. Từ ngày 25 đến ngày 28/4/2023 Trung tâm Trợ giúp pháp lý đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện Bắc Sơn, UBND các xã tổ chức thực hiện được 02 cuộc truyền thông và 03 chuyên đề về trợ giúp pháp lý và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các xã: Long Đống, Tân Lập, Tân Hương, Chiêu Vũ và Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn.

Ảnh: Một số hình ảnh hội nghị tại các xã

Báo cáo viên hội nghị: Bà Hoàng Thị Thương - Trợ giúp viên pháp lý, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lạng Sơn, cùng sự có mặt của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, đại diện đoàn thể: Hội Cựu chiến binh; Hội Liên hiệp phụ nữ; Hội nông dân; Dân quân tự vệ; Đoàn viên đoàn thanh niên; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Trưởng thôn và công dân ở các thôn, bản tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền thông, chuyên đề các chính sách pháp luật về trợ giúp pháp lý, tăng cường hướng dẫn tiếp cận dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí.

Thông qua hội nghị, các đại biểu đã được bồi dưỡng, nâng cao hiểu biết, cách tiếp cận các thông tin về trợ giúp pháp lý; giúp các đối tượng được trợ giúp pháp lý biết quyền được hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của mình và yêu cầu trợ giúp pháp lý khi có vướng mắc pháp luật. Đồng thời, hội nghị cũng góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh./.

Hoàng Liên – Trung tâm Trợ giúp pháp lý