Ngày 26 và 27/4/2023: Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, phổ biến, giáo dục pháp luật

05 Tháng 5 2023

Ngày 26 và 27/4/2023, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 356 người có uy tín, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện năm 2023.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại huyện

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh Kỹ năng tuyên truyền miệng pháp luật; Kỹ năng biên soạn đề cương tuyên truyền pháp luật; Kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật trên phương tiện thông tin đại chúng; Kỹ năng thiết kế, sử dụng tài liệu tuyên truyền trên phần mềm PowerPoint.

Ảnh: Đ/c Dương Công Luyện, Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp triển khai nội dung tại Hội nghị

Ảnh: Đ/c Trưởng phòng Tư pháp huyện quát triệt nội dung tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các nội dung đã triển khai. Qua Hội nghị này, giúp đội tuyên truyền viên cấp xã được cập nhật, trao dồi kiến thức nhằm vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ, đổi mới phương pháp góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn. Đây cũng là dịp để các tuyên truyền giao lưu, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại mỗi địa phương. Từ đó, giúp người dân hiểu biết pháp luật và phòng ngừa tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn toàn huyện./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng