Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nhất Hoà, huyện Bắc Sơn

19 Tháng 4 2023

Ngày 14/4/2023, huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã Nhất Hoà cho hơn 70 đại biểu gồm: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công các mặt trận, công an viên, thôn đội trưởng, các chi hội trưởng, tổ quản lý bảo vệ rừng của các thôn và đại diện hộ gia đình trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Dương Thời Sánh, Phó Chủ tịch UBND xã quán triệt tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến những quy định mới, đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ rừng, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, Luật Lâm nghiệp; Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020) và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy, chữa cháy (sửa đổi, bổ sung năm 2013) và Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại xã Nhất Hoà

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện./.

Trần Thị Phương Loan - Phòng Tư pháp huyện Bắc Sơn