Lộc Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Nam Quan

31 Tháng 3 2023

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND ngày 03/3/2023 của UBND huyện Lộc Bình về phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, ngày 29/3/2023, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Nam Quan tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền, phổ biến một số lĩnh vực pháp luật liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023 tại thôn Nà Sả và thôn Thồng Lốc xã Nam Quan. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu là nhân dân thuộc đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn Thồng Lốc và thôn Nà Sả.

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị tại thôn Thồng Lốc

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được phổ biến nội dung về: Chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, văn bản chính sách có liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số; quy định pháp luật về dân sự, hình sự, hôn nhân và gia đình, phòng, chống xâm hại trẻ em.

Bên cạnh đó, Hội nghị còn vận động đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu.

Ảnh: Hội nghị tuyên truyền tại thôn Nà Sả

Hội nghị tuyên truyền được tổ chức nhằm củng cố niềm tin của đồng bào với Đảng, Nhà nước, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Vận động đồng bào các dân tộc thiểu số sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Sái Thị Hường

Phòng Tư pháp Lộc Bình