Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác chuẩn tiếp cận pháp luật; tuyên truyền PBGDPL; giải quyết thủ tục hành chính

14 Tháng 3 2023

Nhằm triển khai, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ trong công tác thực hiện các quy định mới về xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đối với lĩnh vực tư pháp. Ngày 03/3/2023, Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ các nội dung trên cho 48 đại biểu là công chức phòng và công chức tư pháp-hộ tịch các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị báo cáo viên cấp huyện đã làm rõ các nội dung cơ bản về nghiệp vụ trong triển khai thực hiện xã, phường, thị trấn đạt CTCPL bao gồm: Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt CTCPL; Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 1723/QĐ-BTP ngày 15/8/2022 của Bộ Tư pháp hướng dẫn tiêu chí huyện đạt CTCPL thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Các kiến thức chung về công tác PBGDPL, cũng như những giải pháp, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền viên pháp luật.

Ảnh: Đ/c Trưởng phòng Tư pháp huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Các đại biểu được hướng dẫn về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Cập nhật, công khai và đồng bộ dữ liệu thủ tục hành chính lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và Cổng Dịch vụ công trực tuyến… Lớp tập huấn cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện của công chức tại cơ sở./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng