Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật

05 Tháng 12 2022

Ngày 30/11/2022 Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiểm tra năm học 2022 cho 234 đại biểu là Hiệu Trưởng, Kế toán, giáo viên trách công tác phổ biến giáo dục pháp luật của 3 cấp; mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên cấp huyện bồi dưỡng Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về: Hôn Nhân và Gia đình; Luật Trẻ em; Luật phòng, chống ma tuý và các văn bản liên quan; Phòng, chống tội phạm công nghệ cao, an ninh mạng; Giáo dục chính trị tư tưởng, văn hoá ứng xử cho học sinh trên môi trường mạng; Hướng dẫn sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả cho cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh. Một số điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 59/2019/NĐ CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành của Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Kỹ năng, quy trình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Ảnh: Đ/c Vũ Trọng Toàn, Phó trưởng công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Đ/c Hà Huy Hùng, phó Chánh thanh tra huyện triển khai nội dung tại hội nghị

Thông qua lớp bồi dưỡng, các giáo viên sẽ nắm bắt được những kiến thức pháp luật mới liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời cũng là dịp để đội ngũ giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng