02 Tháng 8 2022

Ngày 22/7/2022, Sở Tư pháp đã tổ chức “Hội nghị triển khai, tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành”. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham gia Hội nghị có các đại biểu đại diện cho các cơ quan: Cục Hải quan; Cục quản lý thị trường; Cục Thuế; Công an tỉnh; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và các cơ quan theo ngành dọc đóng trên địa bàn huyện, thành phố.

Ảnh: Đ/c Vũ Quang Hưng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Sơn - Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật triển khai những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ quy định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; Thông tư số 14/2021/TT-BTP ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đây là các văn bản có tính nền tảng, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc hướng dẫn, áp dụng và xây dựng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên thực tiễn.

Ảnh: Đ/c Đặng Thanh Sơn - Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật triển khai các văn bản

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi, giải đáp những thắc mắc, những vấn đề còn chưa rõ và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện trên thực tế đối với văn bản được giới thiệu trong Hội nghị. Qua đó, góp phần triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Nguyễn Huyền Trang