Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và xây dựng

15 Tháng 1 2021

gày 1920/11/2020, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông và xây dựng cho Đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Tư pháp, Kinh tế - Hạ tầng, Đội quản lý trật tự đô thị; Chủ tịch UBND, công chức Tư pháp-Hộ tịch, công chức địa chính - Xây dựng - Môi trường, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên cấp huyện triển khai các nội dung: Khái quát chung về xử lý vi phạm hành chính, Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, Xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Nội dung của Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường sắt; Nghị định 139 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở; Thông  tư  03/2018/TT-BXD ngày 24/4/2018 của Bộ xây dựng quy định chi  tiết  một  số  điều  của  Nghị  định  số 139/2017/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2017 của  Chính  phủ  quy  định  xử  phạt  vi  phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở; Thông tư 07/2019/BCA ngày 20/3/2019 của Bộ Công an quy định về các biểu mẫu sử dụng để xử phạt vi phạm hành chính thuộc thẩm quyền của Công an nhân dân. Hướng dẫn lập biên bản vi phạm hành chính; Ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Hội nghị tập huấn cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành pháp luật, việc xử lý vi phạm hành chính; giải đáp thắc mắc trong thực tiễn công tác tại các đơn vị, cơ sở.

Hội nghị giúp đội ngũ cán bộ, công chức có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và công chứctham mưu công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính đảm bảo đúng theo quy định, góp phần thực hiện hiệu quả Luật Xử lý vi phạm hành chính ở địa phương.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng