Huyện Chi Lăng tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại UBND xã Bằng Mạc

19 Tháng 4 2023

Ngày 07/4/2023, Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng, UBND xã Bằng Mạc tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Với 84 đại biểu dự Hội nghị, thành phần là Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN xã và các tổ chức thành viên; cán bộ, công chức xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng các chi hội đoàn thể, Công an viên, thành viên tổ hòa giải ở cơ sở và người có uy tín trên địa bàn xã.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo viên pháp luật của Phòng Tư pháp huyện triển khai về Luật Hòa giải ở cơ sở; kỹ năng và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở và các văn bản có liên quan. Báo cáo viên pháp Luật của Ban Chỉ huy Quân sự huyện triển khai một số nội dung chủ yếu của Luật Nghĩa vụ Quân sự; các nội dung cơ bản về chế độ dành cho quân nhân và thân nhân khi tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trốn tránh thực hiện nghĩa vụ Quân sự; đặc biệt là các nội dung quan trọng về công tác sơ tuyển vào đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Quân sự năm 2023.

Báo cáo viên pháp luật Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng

Trong thời gian tới Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ cở, góp phần ngăn chặn kịp thời các mâu thuẫn phát sinh từ cơ sở, giữ gìn đoàn kết, gắn bó trong địa bàn dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH ở địa phương, tiết kiệm được kinh phí, hạn chế khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền./.

Đinh Thị Hằng

Phòng Tư pháp huyện Chi Lăng