Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Sơn Hà

11 Tháng 4 2023

Ngày 03/4/2023, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Tuyên truyền pháp luật tại xã Sơn Hà cho 145 đại biểu gồm: Cán bộ, công chức xã; Người uy tín; thôn đội trưởng, Tổ trưởng tổ công tác Đề án số 06; Tổ trưởng tổ dân phòng; Tổ an ninh Nhân dân và Tổ phòng cháy chữa cháy, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, đại diện hộ gia đình và đại diện hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tại xã Sơn Hà

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp huyện tuyên truyền, phổ biến những quy định cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật cư trú; Nghị định 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ CP liên quan đến nộp – xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công và những điều cần biết về tài khoản định danh điện tử; Đề án số 06; Luật phòng cháy chữa cháy như sự cần thiết của việc phòng cháy chữa cháy; các Văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy; Kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Các biện pháp phòng cháy; Kỹ năng phát hiện, xử lý khi cháy xảy ra qua các video; Quy trình xử lý khi có cháy xảy ra; Hướng dẫn thoát nạn; ngoài ra phổ biến về những tác hại, nguy hiểm tiềm ẩn do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra.

Ảnh: Đ/c Bí thư, Chủ tịch xã Sơn Hà quán triệt tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện và được thực hành theo phương án giả định đám cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; Bình chữa cháy dập tắt đám cháy gas, xăng dầu.../.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng