Hội nghị Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở

04 Tháng 5 2022

Thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” năm Ngày 28-29/4/2022, UBND huyện Hữu Lũng tổ chức 02 lớp Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2022 cho 587 đại biểu là Công chức Tư pháp – Hộ tịch, Tổ trưởng, tổ phó và thành viên hòa giải cơ sở ở 14 xã gồm: xã Cai Kinh, Đồng Tiến, Hòa Bình, Hồ Sơn, Hữu Liên, Minh Tiến, Minh Hòa, Thanh Sơn, Nhật Tiến, Quyết Thắng, Vân Nham, Yên Bình, Yên Sơn, Yên Vượng.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Xác định nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật là một bộ phận của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của các ngành, các cấp; là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng; công tác hòa giải cũng là nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục pháp luật ở cơ sở. Mỗi hòa giải viên phải phát huy hết vai trò của mình tích cực hòa giải các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, hàn gắn tình đoàn kết trong nhân dân một cách thuyết phục và có hiệu quả, vấn đề này đòi hỏi người trực tiếp làm công tác hòa giải phải am hiểu đầy đủ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm trong cuộc sống; Do đó, lực lượng hòa giải phải được bồi dưỡng kiến thức thường xuyên để nâng cao nhận thức của mình trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai các nội dung Bộ Luật, Luật và văn bản liên quan, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, giải đáp thắc mắc, khó khăn khi thực hiện hòa giải.

Đ/c: Dương Công Luyện, Trưởng phòng PBGDPL  Sở Tư pháp Lạng Sơn triển khai nội dung tại Hội nghị

Qua hội nghị lần này, với những nội dung thiết thực góp phần giúp cho các đại biểu có thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất, góp phần nâng tỷ lệ hòa giải thành theo kế hoạch của UBND huyện./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng