Ngày 11/11/2022: Huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng kiến thức pháp luật

16 Tháng 11 2022

Ngày 11/11/2022 Phòng Tư pháp huyện tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật về phòng, chống các loại tội phạm; Luật Đất đai; Luật Hôn nhân và Gia đình; Trợ giúp pháp lý cho 84 đại biểu gồm người uy tín và người dân tộc thiểu số xã Hoà Thắng.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được bồi dưỡng 4 chuyên đề: Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Đất đai; phòng, chống các loại tội phạm một số nội dung như: độ tuổi kết hôn của nam và nữ; không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính; cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo; qui định chế độ tài sản của vợ chồng; cấp dưỡng… Mục đích, ý nghĩa của trợ giúp pháp lý, người thuộc diện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý, hình thức, trình tự, thủ tục tục trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý. Được xem phóng sự, hướng dẫn cách phòng, chống các thủ đoạn các tội phạm như: Tội tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý, Tội trộm cắp tài sản, tội cướp tài sản, tội cố ý gây thương tích, tội giết người, tội lừa đảo công nghệ cao và biện pháp phòng ngừa bảo vệ mình, người thân trong gia đình và cộng đồng dân cư trước tội phạm.

Ảnh: Đ/c Vũ Trọng Toàn, Phó trưởng công an huyện triển khai nội dung tại Hội nghị

Nội dung Luật Đất đai như: thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giải quyết tranh chấp đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất…xử lý vi phạm hành chính về đất đai./.

Triệu Thị Hồng Nhung

Phòng Tư pháp huyện Hữu Lũng