Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 07:11

Hội nghị tuyên truyền pháp luật tại xã Khánh Xuân

(2 votes)

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND huyện về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, sáng ngày 03/12/2020 Phòng Tư pháp phối hợp với Điện lực Lộc Bình và UBND xã Khánh Xuân tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 100 đại biểu tham dự.

Tham dự hội nghị có các đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, toàn thể cán bộ, công chức cấp xã, trưởng thôn, Bí thư chi bộ, người uy tín và nhân dân tại 11 thôn trên địa bàn xã Khánh Xuân.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Báo cáo viên pháp luật cấp huyện đã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống bạo lực gia đình như các hành vi bạo lực gia đình, biện pháp phòng, chống, ngăn chặn hành vi bạo lực gia đình, các chế tài xử phạt và kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, Báo cáo viên đã giới thiệu Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, địa điểm cấm uống rượu bia, quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong phòng chống tác hại của rượu bia.

Bên cạnh đó, Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Thuận, cán bộ Điện lực giới thiệu quy định pháp luật về hành lang lưới điện và an toàn điện trong dân. Đồng chí đã giới thiệu hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không, các mối nguy hiểm từ điện và biện pháp phòng tránh, các hành vi bị nghiêm cấm như: Trộm cắp, tháo dỡ trang thiết bị của lưới điện, trèo lên cột điện, thả diều, bắn chim đậu trên dây điện, chặt cây đổ vào đường dây điện, đào đất gây sụt lún công trình lưới điện cao áp, trạm điện. Hướng dẫn phân biệt và sử dụng các thiết bị điện an toàn, các vụ tai nạn điện đã xảy ra trên địa bàn huyện Lộc Bình và bài học kinh nghiệm.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Văn Thuận, cán bộ Điện lực Lộc Bình triển khai tại hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Vi Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã Khánh Xuân nhấn mạnh đây là hội nghị rất quan trọng, nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tác hại của rượu bia và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Trên cơ sở kiến thức tiếp thu tại hội nghị các đồng chí tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở sẽ tiếp tục tuyên truyền cho gia đình và nhân dân tại khu dân cư các quy định của pháp luật, góp phần hình thành thói quen “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”./.

Sái Thị Hường

Phòng Tư pháp Lộc Bình